Tin thị trường

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội 6 tháng cuối năm sẽ diễn biến ra sao?

Theo Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội, mặc dù bức tranh thị trường chung cư 6 tháng đầu năm 2018 có sự sụt giảm nhưng thực tế nhiều dự án vẫn có thanh khoản rất tốt, nhất là dự án tầm trung giá từ 27 – 35 triệu đồng/m2 tại các khu vực quận Từ Liêm, Hà Đông.

Trong khi đó ngoại trừ dự án của Vingroup thì những dự án khu vực Cầu Giấy và Thanh Xuân nếu được định vị trên 40 triệu đồng/m2 thì tốc độ hấp thụ không tốt, hay có thể hiểu là thanh khoản chậm cho các dự án này có giá quá cao so với khả năng tài chính của khách hàng và chất lượng dự án mang lại.

Dự báo tình hình thị trường chung cư 6 tháng cuối năm, bà Hằng cho biết thị trường vẫn sẽ tiếp tục phát triển nhưng sự cạnh tranh sẽ mạnh mẽ hơn. Vẫn sẽ là thị trường của người mua khi chủ đầu tư có chính sách bán hàng hấp dẫn hơn, tăng nhiều chương trình khuyến mại hoặc chiết khấu trực tiếp vào giá bán của khách hàng.

Theo quan sát thực tế thì những dự án nằm ở khu vực trung tâm phía Tây có mức giá dao động từ 27 – 35 triệu đồng/m2 có tốc độ giao dịch khá tốt, điển hình như Manhattan Tower 21 Lê Văn Lương do Công ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển. Chỉ mới mở bán 3 tháng nhưng gần 80% căn hộ tung ra đã được đặt mua.

Những căn hộ của dự án khác với mức giá trên dưới 30 triệu đồng/ m2 vẫn ghi nhận lượng giao dịch cao như chung cư Florence Mỹ Đình, dự án Sunshine Center, dự án chung cư Kosmo Tây Hồ, dự án The Sun HH1 Mễ Trì…

Đặc biệt, hiện nay các chủ đầu tư cũng đã nới rộng hơn các chương trình khuyến mãi cho khách hàng mua nhà, đơn cử như dự án Imperia Sky Garden Minh Khai với chương trình bốc thăm may mắn với cơ hội “mua 1 căn sở hữu 2 căn”. Hay dự án Manhattan Tower với các ưu đãi hấp dẫn như bốc thăm may mắn xe Mercedes C200, sổ tiết kiệm 300 triệu,….Và miễn phí 10 năm phí dịch vụ căn hộ cho toàn bộ khách hàng mua nhà từ ngày 1/7.

Ông Nguyễn Văn Đình – Phó chủ tịch, Tổng Thư Ký Hội Môi giới Bất Động Sản Việt Nam đánh giá thị trường chung cư 6 tháng cuối năm 2018 như sau: dự kiến quý III thị trường sẽ giữ nhịp như quý II, có thể giảm lượng giao dịch nhưng không đáng kể. Quý IV sẽ sôi động hơn, lượng giao dịch có thể không đạt được như cùng thời điểm 2017, giá bất động sản không tăng nhiều, dự kiến chừng 3-5% so với 2017.

Theo ông Đình, nhìn chung 6 tháng cuối năm 2018 thị trường cũng tương đối khó khăn do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế thế giới không ổn định,… Vì thế các doanh nghiệp kinh doanh Bất Động Sản cần có kế hoạch phát triển phù hợp, cung ứng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường và giảm chi phí để giảm giá.

 

CAM KẾT BÁN HÀNG 3 "NHẤT" TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

THÔNG TIN NHANH VÀ CHÍNH XÁC NHẤT

  • Những thông tin gửi đến khách hàng luôn nhanh, đầy đủ, chính xác và có tính trách nhiệm cao nhất.

GIÁ BÁN LUÔN LUÔN TỐT NHẤT

  • Lời cam kết từ sự uy tín, thương hiệu, cùng sự trung thực, đem tới khách hàng một sản phẩm tuyệt vời với mức giá hấp dẫn nhất.

TƯ VẤN NHU CẦU MUA PHÙ HỢP NHẤT

  • Cái “Tâm” chữ “Tín” luôn đi theo chúng tôi trong mỗi lần tư vấn cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là sự hài lòng của khách hàng với mỗi sản phẩm mà chúng tôi tư vấn.

HOTLINE: 0936.94.9191 - 0963.94.9191

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *