Tin thị trường

Các khu vực nào sẽ là điểm nóng Bất động sản Hà Nội Quý III/2018

Khu vực phía Nam và Tây Hà Nội hiện đang phát triển với nhiều dự án, nhưng tới đây, bất động sản Hà Nội phía Bắc Sông Hồng với nhiều dự án cao cấp.

Theo chia sẻ của Bà Nguyễn Bích Trang – Giám đốc CBRE chi nhánh Hà Nội: “Công ty đã nghiên cứu rất nhiều về quy hoạch phát triển của Hà Nội. Trong tương lai các khu vực của thành phố sẽ phân hoá rõ nét theo từng phân khúc thị trường và đối tượng sử dụng, các chủ đầu tư”.

Thực tế trên thị trường hiện nay, phân khúc nhà ở thông dụng cho cư dân đang phát triển rất nhiều ở phía Tây và phía Nam Hà Nội. Trong khi đó, khu phía Bắc và phía Đông được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh hơn tại phân khúc BĐS cao cấp và siêu sang.

Minh chứng cho điều này là khu vực phía Bắc của Hà Nội và xa hơn là phía bên kia cầu Nhật Tân hiện đang trên đà phát triển rất mạnh. Trong tương lai 5 – 7 năm tới, khu vực này sẽ hình thành các khu đô thị mới làm thay đổi hoàn toàn thị trường bất động sản Hà Nội ở tất cả phân khúc. Trong đó, đa phần sẽ là các sản phẩm bất động sản trung và cao cấp, đặc biệt là các sản phẩm nghỉ dưỡng ở ngoại ô.

Lý giải nguyên nhân của thực trạng này, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng bất động sản phía Bắc có tiềm năng phát triển các phân khúc cao cấp hơn các khu vực khác là do sở hữu các ưu thế về địa lý, phong thủy. Khu vực này được xem như “Long thủ” của thủ đô.

Nếu như các dự án ở phía Tây – khu vực đã phát triển khá toàn diện khiến sức ép cạnh tranh là rất lớn, cùng với đó là áp lực lên cơ sở hạ tầng giao thông khiến dự án không còn sức hấp dẫn như giai đoạn trước thì tại phía Bắc, quỹ đất vẫn còn nhiều nên thu hút được các nhà đầu tư tập trung về phát triển.

Về vấn đề này, ông Lê Mạnh Cường, Trưởng phòng Quy hoạch Kiến trúc, Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, cũng cho rằng vị trí quyết định giá trị của BĐS. Theo mô hình phát triển của các thành phố lớn trên thế giới, hướng mở rộng thành phố bao giờ cũng về phía có sông hoặc kết nối thuận tiện với sân bay, rất ít các thành phố phát triển theo hướng ngược lại.

Đây chính là nguyên nhân khiến hàng loạt các dự án đô thị kết nối về phía Nam như Hoà Lạc, Xuân Mai không đạt được những thành công như mong đợi. Tuy nhiên, nhiều dự án tại phía Bắc Thủ đô, đặc biệt là bờ bên kia sông Hồng, hiện vẫn đang còn nằm trong quy hoạch, việc triển khai hành công các khu đô thị này còn phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư.

theo ndh.vn

CAM KẾT BÁN HÀNG 3 "NHẤT" TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

THÔNG TIN NHANH VÀ CHÍNH XÁC NHẤT

  • Những thông tin gửi đến khách hàng luôn nhanh, đầy đủ, chính xác và có tính trách nhiệm cao nhất.

GIÁ BÁN LUÔN LUÔN TỐT NHẤT

  • Lời cam kết từ sự uy tín, thương hiệu, cùng sự trung thực, đem tới khách hàng một sản phẩm tuyệt vời với mức giá hấp dẫn nhất.

TƯ VẤN NHU CẦU MUA PHÙ HỢP NHẤT

  • Cái “Tâm” chữ “Tín” luôn đi theo chúng tôi trong mỗi lần tư vấn cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là sự hài lòng của khách hàng với mỗi sản phẩm mà chúng tôi tư vấn.

HOTLINE: 0936.94.9191 - 0963.94.9191

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *