Tin dự án

Bất động sản Hà Nội: Khu vực phía Bắc được triển khai nhiều dự án cao cấp so với các khu vực khác

Bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc CBRE chi nhánh Hà Nội cho rằng, trong thời gian tới, các khu vực của Hà Nội sẽ phân hoá rõ nét hơn theo từng phân khúc thị trường. Trong đó, khu vực phía Bắc sẽ có xu hướng phát triển các bất động sản cao cấp hơn các khu vực khác.

 

Kết nối với Tây Hồ Tây

Chưa cần so với phía Tây đang phát triển mạnh mẽ mà chỉ cần so với phía Đông với những dự án lớn như khu đô thị Việt Hưng, Vinhomes Riverside… thì thị trường bất động sản khu vực bên kia sông Hồng ở phía Bắc Hà Nội hiện hoàn toàn lép vế.

Mặc dù giá nhà đất khu vực phía Bắc trên địa bàn huyện Đông Anh và Mê Linh đã từng có thời sốt nóng nhưng tốc độ đô thị hoá vẫn chậm và chưa có dự án bất động sản quy mô nào hoàn thành.

Tuy nhiên, cũng vì chưa đô thị hoá mạnh và hệ thống hạ tầng đang cải thiện, nhất là sau khi cầu Nhật Tân được đưa vào sử dụng cũng như kế hoạch xây cầu Tứ Liên được hé lộ, khả năng kết nối giữa khu vực Bắc sông Hồng và Tây Hồ Tây đã và sẽ tiếp tục được cải thiện, từ đó góp phần tăng thêm sức hút đối với các doanh nghiệp bất động sản.

Hiện tại, ở khu vực Tây Hồ Tây đã và đang hình thành những dự án cao cấp như khu đô thị Ciputra, khu đô thị Starlake, chung cư Tây Hồ Residence, chung cư Kosmo Tây Hồ, khu đô thị Ngoại Giao đoàn.

Ngôi sao mới trên thị trường địa ốc là Sunshine Group cũng có đến hai dự án bất động sản cao cấp tại khu vực này là dự án căn hộ Sunshine Riverside ngay chân cầu Nhật Tân với quy mô gần 1.000 căn hộ, tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng và tổ hợp bất động sản Sunshine City tại khu đô thị Nam Thăng Long. Cả hai dự án này đều có mức giá trên 32 triệu/m2, trên dưới 3 tỷ đồng/căn hộ chung cư.

Tân Hoàng Minh Group cũng vừa khởi công dự án D’. El Dorado ngay tại nút giao thông ngã tư Lạc Long Quân, Nguyễn Hoàng Tôn, Võ Chí Công, đối diện với Quận ủy Tây Hồ. Dự án có quy mô 27 tầng nổi, 4 tầng hầm, quy mô 448 căn căn hộ với mức giá từ 35 – gần 70 triệu/m2 tuỳ vị trí và diện tích.

Phía bên kia cầu Nhật Tân, tuy chưa có nhiều dự án bất động sản hiện hữu nhưng Hà Nội đang lập quy hoạch rất tổng thể cho bất động sản khu vực này.

Theo đó, một trong những hạng mục quan trọng là quy hoạch dọc trục đường Võ Nguyên Giáp từ cầu Nhật Tân đi sân bay Nội Bài dài 11km và có diện tích 1.900ha do BRG lập quy hoạch. Một trong những hợp phần của quy hoạch tổng thể này là dự án Thành phố thông minh do BRG và Mitsubishi dự kiến lập liên doanh triển khai với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD.

Theo quy hoạch, trong tương lai, dự án sẽ tạo nên một khu kiến trúc phức hợp theo mô hình của một thành phố hiện đại, trung tâm tài chính, văn hóa, thương mại quy mô, tầm cỡ quốc tế.

Nhiều đại gia bất động sản khác như Vingroup cũng đang triển khai Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia trên diện tích 90ha thay thế cho Trung tâm Triển lãm Giảng Võ cùng các khu phụ trợ xung quanh như tổ hợp khách sạn và khu đô thị. Đơn cử như Sun Group cũng sẽ triển khai dự án Công viên Kim Quy theo mô hình Disneyland rộng 100ha tại giao lộ đường Võ Nguyên Giáp và đường 5 kéo dài.

Mới đây nhất, chủ đầu tư dự án sân golf Vân Trì tại huyện Đông Anh đã chào bán 35 căn biệt thự với giá trên 60 tỷ đồng.

 

Xu hướng phân hoá

Nhận định về tiềm năng, xu hướng phát triển của bất động sản khu vực phía Bắc sông Hồng, bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc CBRE chi nhánh Hà Nội cho biết, công ty này đã nghiên cứu rất nhiều về quy hoạch phát triển của Hà Nội.

Theo đó, xu hướng trong tương lai là các khu vực của thành phố sẽ phân hoá rõ nét hơn theo từng phân khúc thị trường cũng như về đối tượng sử dụng, các dự án và chủ đầu tư.

Ví dụ thực tế trên thị trường hiện nay, phân khúc nhà ở thông dụng cho cư dân đang phát triển rất nhiều ở phía Tây và phía Nam Hà Nội. Trong khi đó, khu phía Bắc và phía Đông được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh hơn tại phân khúc bất động sản cao cấp và siêu sang.

Minh chứng cho điều này là khu vực phía Bắc của Hà Nội và xa hơn là phía bên kia cầu Nhật Tân hiện đang trên đà phát triển rất mạnh. Nhìn về năng lực của chủ đầu tư cũng như chất lượng các dự án rõ ràng đã có sự cao cấp hơn so với bất động sản phía Tây thành phố, bà Trang nhận định.

Trong tương lai 5 – 7 năm tới, khu vực này sẽ hình thành các khu đô thị mới làm thay đổi hoàn toàn thị trường bất động sản Hà Nội ở tất cả phân khúc. Trong đó chủ yếu sẽ là các sản phẩm bất động sản trung và cao cấp, đặc biệt là các sản phẩm bất động nghỉ dưỡng ở ngoại ô thành phố.

theo theleader.vn

CAM KẾT BÁN HÀNG 3 "NHẤT" TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

THÔNG TIN NHANH VÀ CHÍNH XÁC NHẤT

  • Những thông tin gửi đến khách hàng luôn nhanh, đầy đủ, chính xác và có tính trách nhiệm cao nhất.

GIÁ BÁN LUÔN LUÔN TỐT NHẤT

  • Lời cam kết từ sự uy tín, thương hiệu, cùng sự trung thực, đem tới khách hàng một sản phẩm tuyệt vời với mức giá hấp dẫn nhất.

TƯ VẤN NHU CẦU MUA PHÙ HỢP NHẤT

  • Cái “Tâm” chữ “Tín” luôn đi theo chúng tôi trong mỗi lần tư vấn cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là sự hài lòng của khách hàng với mỗi sản phẩm mà chúng tôi tư vấn.

HOTLINE: 0936.94.9191 - 0963.94.9191

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *